+84 902012777WHATSAPP

FSC là gì?

FSC là gì?

FSC là gì? FSC là  “tiêu chuẩn vàng” đối với nguồn gốc gỗ được khai thác từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm, có ích cho xã hội, có ý thức về môi trường và khả thi về kinh tế.

Tại sao bạn nên xem xét nội thất được chứng nhận FSC

FSC (Forest Stewardship Council – FSC) là minh chứng cho trách nhiệm khai thác và quản lý rừng bền vững, bảo vệ môi trường sống.

Rừng chiếm 30% diện tích đất toàn cầu. Người tiêu dùng muốn làm xanh ngôi nhà và trong cảnh quan của họ nên xem xét việc mua các sản phẩm và đồ nội thất sân vườn bền vững với chuỗi cung ứng FSC với nhận thức yêu thiên nhiên và môi trường.

Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu đồ gỗ nhiệt đới lớn nhất thế giới từ các nước sản xuất gỗ. Trong số hàng nhập khẩu đó, đồ nội thất sân vườn chiếm khoảng một phần năm thị trường đồ gỗ. Nhập khẩu của tất cả các sản phẩm gỗ nhiệt đới của Hoa Kỳ đã tăng lên trong vài thập kỷ qua.

Những khu rừng lớn trước đây ở các quốc gia như Indonesia, Malaysia và Brazil… đang bị cạn kiệt với tốc độ chưa từng thấy.Một nguyên nhân chính của nạn phá rừng là việc khai thác gỗ hợp pháp và bất hợp pháp, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm gỗ nhiệt đới.

Với tốc độ phá rừng hiện nay, các khu rừng tự nhiên giàu đa dạng sinh học còn lại ở các quốc gia Nam Mỹ, châu Á và châu Phi có thể biến mất trong vòng một thập kỷ.

Các chuyên gia khuyên rằng người tiêu dùng nên tìm kiếm và yêu cầu các sản phẩm có logo của Hội đồng Quản lý Rừng (Forest Stewardship Council – FSC).

FSC có nghĩa là gỗ có thể truy nguyên theo một khu rừng được quản lý bền vững. Có nhãn hiệu chứng chỉ trên mỗi sản phẩm gỗ hoặc giấy…

Jack Hurd, giám đốc chương trình thương mại lâm nghiệp của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên nói: “Bạn có thể tìm thấy biểu tượng cây và dấu kiểm FSC trên một số sản phẩm gỗ và giấy tại các nhà bán lẻ cung cấp sản phẩm nâng cấp văn phòng và nhà cửa”.Ngoài ra, anh ấy đề nghị liên hệ với các cửa hàng yêu thích của bạn để hỏi về việc dự trữ các sản phẩm được chứng nhận FSC và nói với bạn bè và gia đình của bạn để yêu cầu FSC.

Biết nguồn gốc sản phẩm nhờ chuỗi cung ứng khép kín FSC

FSC: Một món đồ nội thất sân vườn bằng gỗ cứng có thể góp phần phá hủy các khu rừng nhiệt đới có giá trị nhất thế giới, theo Quỹ Thiên nhiên Thế giới (The World Wide Fund for Nature – WWF).

Được tôn vinh vì vẻ đẹp và độ bền, một số loài cây rừng nhiệt đới có thể bị khai thác trái phép cho đồ đạc ngoài trời.

Mua đồ nội thất ngoài trời được FSC chứng nhận giúp hỗ trợ quản lý rừng bền vững, giúp giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường sống của động vật hoang dã.

Hiểu nhãn FSC

Hãy tìm những sản phẩm mang chứng nhận FSC, và lý tưởng nhất, được làm từ gỗ FSC như cây bạch đàn được thu hoạch trong nền kinh tế địa phương nơi sản xuất đồ nội thất. Mặc dù FSC tạo ra một quy trình hơi phức tạp và chuỗi cung ứng sẽ dễ hiểu hơn đối với người tiêu dùng, nhưng nó giúp biết được ba nhãn FSC trên hầu hết các sản phẩm có nghĩa là gì:

FSC 100%: sản phẩm đến từ các khu rừng được FSC chứng nhận.

FSC tái chế: gỗ hoặc giấy trong sản phẩm đến từ vật liệu khai hoang.

FSC hỗn hợp: hỗn hợp có nghĩa là ít nhất 70 phần trăm gỗ trong sản phẩm đến từ vật liệu tái chế hoặc được chứng nhận FSC; trong khi 30 phần trăm được làm bằng gỗ được kiểm soát.

Xem thêm các sản phẩm tại đây: https://acaciawood.vn

https://tracenal.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *