+84 902012777WHATSAPP

GỖ KEO CÓ BỀN KHÔNG

Gỗ keo có bền không?

Một trong những ưu điểm của cây keo là rất bền,  khi thu hoạch, cây phát triển nhanh khi trồng lại. Cây thông thường tăng trưởng khoảng 7% về mặt sinh học mỗi năm, nhưng cây keo lại vượt quá mức này.

Do tốc độ tăng trưởng tự nhiên, các công ty lâm nghiệp khó có thể cạn kiệt nguồn cung cấp gỗ và làm cạn kiệt rừng trong quá trình này. Như vậy, nó là một nguồn tài nguyên tái tạo tốt và cũng làm sạch không khí như các khu rừng khác. 

Khi mới chặt ra cũng có mùi thơm dịu, đặc trưng khác hẳn các loại cây khác. Chúng sống sót qua các đợt nắng nóng và hạn hán tốt. 

Gỗ keo có bền không? Acacias rất quan trọng vì chúng là cây cố định đạm. Bằng cách này, chúng góp phần vào quá trình nitrat hóa của đất vì nó rất lý tưởng cho các loại thực vật, chẳng hạn như cây trang trí, cần đất cơ bản. Chúng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận nguyên tố này từ các cây khác.

Hơn nữa, do đặc tính dẻo và khả năng chống chịu hạn hán cao, cây keo là loài có lợi trong bối cảnh trái đất nóng lên. Ngoài ra, cây keo có đặc điểm là cố định đất do có hệ thống rễ bên rất khỏe, có thể kéo dài bán kính lên đến 15 m nên tham gia vào việc neo giữ đất.

Sàn gỗ keo được coi là thân thiện với môi trường vì việc chặt cây được kiểm soát tốt và ít để lại chất thải từ quá trình sản xuất.

 

 

Xem thêm tại: https://acaciawood.vn

https://tracenal.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *