+84 902012777WHATSAPP

Sàn gỗ keo tự nhiên

SÀN GỖ KEO TỰ NHIÊN

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người cũng từ đó được cải thiện. Ngôi nhà là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình sau mỗi ngày làm việc, học tập mệt mỏi, căng thẳng. Chúng ta bắt đầu quan tâm hơn đến vật chất bên trong ngôi nhà. Chính vì thế các loại sàn gỗ tự nhiên ngày càng phát triển. Trong đó có sàn gỗ keo tự nhiên đang được các gia đình lựa chọn tin dùng.

Sàn gỗ keo được sản xuất chủ yếu từ cây keo tràm. Là loại cây đang được trồng rất phổ biến hiện nay. Loại cây này có thể trồng được ở bất cứ nơi nào vì chúng có khả năng thích nghi cao.  Cây keo được phân ra làm hai loại chính là cây keo lá tràm và cây keo lá kim.

sàn gỗ keo

Sàn gỗ keo được biết đến có khả năng chống mối mọt và côn trùng. Đồng thời do tính chất lý hóa, sàn gỗ Keo có khả năng làm chậm sự lão hóa trong điều kiện tự nhiên: mưa, nắng, khí hậu nồm ẩm… Các chất có trong cây keo lá tràm giúp cho sàn gỗ có khả năng chống nấm mốc làm hỏng gỗ.

Gỗ của cây keo tràm rất thích hợp để chế biến ra các sản phẩm nội thất, gỗ ván sàn. Đồng thời đây là loại gỗ có giá thành rẻ và chất lượng không thua kém gì các loại sàn gỗ tự nhiên khác. Sàn gỗ keo được sử dụng sơn UV trên dây truyền tự động, làm khô bằng ánh sáng của đèn tia UV. Giúp cho sàn gỗ keo có khả năng chống xước cao và không có chứa độc tố, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Ngoài tra, sàn gỗ keo còn có độ bền cơ học dẻo dai, độ cong vênh thấp hơn so với các loại sàn gỗ khác.

sàn gỗ keo

Những kích thước phổ biến của sàn gỗ keo

Với sàn gỗ Keo thông dụng nhất kích thước: chiều rộng 90mm, chiều dày 15mm, tương ứng với chiều dài là 450 – 600 – 750 – 900 -1050 – 1200 (mm). Ngoài ra, sàn gỗ Keo tự nhiên còn có một số bản cao cấp hơn, kích thước to hơn, rộng hơn và dày hơn. Tuy nhiên, loại sàn gỗ này ít được sản xuất. Chúng có một số kích thước như: chiều dày: 8 – 20 – 25 (mm), chiều rộng: 105 – 120 – 130 (mm) và chiều dài: 750 –  900 – 1200 – 1500 – 1820 (mm).

Gỗ keo tràm với đặc tính sinh trưởng khá nhanh và thích nghi rộng, khác hẳn so với những cây gỗ tự nhiên khác. Khi được khai thác khoa học, đảm bảo tiêu chuẩn thì gỗ có độ cứng chắc, lúc này tỷ lệ co rút thấp. Chính điều này đã hình thành đặc điểm ít biến dạng trong quá trình gia công chế biến cũng như sử dụng của sàn gỗ Keo. Với những đặc điểm trên thì sàn gỗ Keo dường như sẽ hạn chế được mức tối đa hiện tượng cong vênh, mối mọt. Sản phẩm sàn gỗ keo được khai thác từ những cánh rừng gỗ Tràm được trồng từ 15 năm tuổi trở lên, gỗ phải co đường kính trên 25 cm. Khi đó gỗ sẽ có màu sắc vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc tỷ trọng gỗ lớn hơn 650kg/m3. Tỷ lệ co dãn thấp và ít biến dạng.

sàn gỗ keo

Sàn gỗ keo mang đầy đủ những đặc điểm của sàn gỗ tự nhiên như: Thân thiện với môi trường, khả năng chống trầy xước cao và nhất là chúng có khả năng chống được sự tấn công của côn trùng mà ít loại sàn gỗ khác như sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ lim, sàn tre, sàn gỗ gõ đỏ….. có được. Hãy làm sạch không gian nhà bạn bằng những vật liệu đơn giản nhất.

Với ưu điểm có giá thành rẻ, màu sắc đẹp, mẫu mã đa dạng, phong phú cộng với nguồn nguyên liệu dồi dào, gỗ Keo Tràm hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiện đại. Một điều đặc biệt ở gỗ keo tràm hoàn là hoàn toàn chống được mối mọt vì trong gỗ có chất đắng không giống với mốt số sản phẩm gỗ trên thị trường.

So với sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ keo tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội, tại sao chúng ta không chọn sàn gỗ keo tự nhiên vừa rẻ vừa chất lượng lại thân thiện với môi trường.

Xem thêm tại:https://acaciawood.vn/acacia-wood-products/

https://tracenal.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *